*Ta đã trở lại và lợi hại hơn* haha… k để các nàng (caca) chờ lâu nhá….ta post chương tiếp nè…hehee….giờ thì theo dẽo truyện tiếp nhé. Chúc m.n đọc vui vẻ! và nhớ ủng hộ cho ta nhe 😉

Chương 12 : Kếm lớn một khoản!

Ngày hôm sau, tin từ Vương Thượng Thư phủ truyền ra nếu Vương Duẫn cùng Dạ Nguyệt Sắc còn dây dưa không rõ thì đánh gãy chân Vương Duẫn…đây lại càng làm tin đồn Dạ Nguyệt Sắc đối Vương Duẫn câu dẫn đến cửa cầu hôn!

 Hiện tại toàn bộ kinh thành, không chỉ ở trà lâu đàm luận Dạ Nguyệt Sắc, quả thực đến mức buôn tầu tình báo trình độ [@@]. Mọi người đem hết những gì biết về Dạ Nguyệt Sắc đem ra “tám” [không thể hình dung từ nào được nữa @@].

  “Sắc Sắc, bọn người kia đêu không có mắt nói lung tung, đừng để trong lòng, chờ lão gia hạ triều trở về, Nhị nương liền nói cho hắn biết, đem những người này toàn bộ bắt hết!”

  “Sắc Sắc, xem Tam nương đi ra ngoài chém hết những tên nói huyên thuyên!”

  “Sắc Sắc, đừng để trong lòng, đó là bọn họ ghen tỵ ngươi, để Tứ Nương hầm canh bổ,bồi bổ thân thể tốt, đừng để những tên nhàm chán đó làm hư nhược thân thể!”

  “Sắc Sắc, Ngũ nương quyế định tháng này không bán ra hạt gạo nào ở kinh thành, cho đói chết bọn họ!”

………….

 [toát mồ hôi! Sắc lắm má quá…]

  Dạ Nguyệt Sắc gãi gãi lỗ tai, chỗ nào giống như quá mức để ý tới chứ, nghe một đám mẫu thân bảy miệng tám lời an ủi khuyên nhủ, mặc dù có chút ồn ào, nhưng ngược lại Dạ Nguyệt Sắc cảm thấy rất ấm áp!

 “Tốt lắm!” Dạ Nguyệt Sắc đột nhiên lên tiếng, “Nhị nương, mau ra ngoài chờ đợi phụ thân hạ triều, Tam nương mẹ nên ra ngoài mài đao cho sắc rồi hãy nói, Tứ nương ơi! Con muốn ăn móng heo hầm măng, Ngũ nương mẹ mau ra ngoài dừng lại hết giao dịch bán gạo ra. Đỗ Quyên!”

  “Có mặt!” Đỗ Quyên lập tức từ bên cạnh chạy tới “Tiểu thư!”

 “Chuẩn bị giấy bút, tiểu thư ta muốn vẽ tranh!” Dạ Nguyệt Sắc đứng dạy đem một đám mẹ đẩy ra ngoài.

  Mấy vị mẫu thân nghedns nói muốn vẽ tranh, vẻ mặt giật mình lại hài lòng, sau đó đều là lệ nóng doanh tròng, aa nữ nhi trưởng thành, biết học tập rồi…

  Mọi người đi hết ra ngoài, Đỗ Quyên đem đồ chuẩn bị xong đặt ở trên bàn sách, ngoan ngoãn ở một bên mài mực, trét trét, múa bút thành văn, Đỗ Quyên liếc mắt nhìn, vẽ cái gì vậy?, cứ như vậy vài nét bút liền vẽ xong một người, bất quá trái lại rất giống như…

  Đỗ Quyên nhìn thấy lại một tờ giấy từ bên trái dời đến bên phải, phía trên tất cả đều là người kỳ kỳ quái quái mà tiểu thư vẽ, phía trên còn viết một ít chữ, chỉ chốc lát bên phải liền chát đầy một đống lớn giấy đã vẽ xong.

  Dạ Nguyệt Sắc tự tiêu khiển đem tất cả giấy theo như thứ tự sắp thành hàng xong, dùng đúng ghim đính ở chung một chỗ, hài lòng ở trên mặt bìa viết mấy chữ ——Dạ Nguyệt Sắc – Những chuyện mọi người chưa biết!

  “Hahahaa, đại công cáo thành!” Dạ Nguyệt Sắc nhìn tập truyện tranh nàng một tay chế luyện, hướng về phía Đỗ Quyên đứng bên cạnh nói: “Thay quần áo cho ta đi, sau đó bối tóc như thiếu niên cho ta nhé!”

  “Tiểu thư! Lão gia nói rồi, không thể để cho tiểu thư đi ra ngoài được!” Đỗ Quyên phàn nàn, nhìn về phía Dạ Nguyệt Sắc nói.

   “Vậy ta từ nhánh cây ở sau hậu viên leo ra ngoài là được!”Dạ Nguyệt Sắc lưu manh cười cười nhìn Đỗ Quyên, “Ngộ nhỡ ta té xuống, chính em không đỡ được giúp chủ nhân là ta…., cha ta sẽ…”

  “Được, được ạ! [xanhto:Dạ Nguyệt Sắc quá nham hiểm mà] Dáng Đỗ Quyên như cha chết vậy, nếu té xuống, lão gia không đánh gẫy chân nàng mới là lạ đó!

  Dạ Nguyệt Sắc thay xong một bộ nam trang, cầm quạt của cha nàng, lập lại chiêu cũ từ nhánh cây cực phẩm Hải Đường leo ra ngoài. Nghên ngang tiêu sái ở trên đường cái.

  Rất nhanh liền sáng ngời vào một nơi tên là “Hoa Lâu Xuân”

  “Lão bản, ta đây có một quyển tranh vẽ muốn xuất bản!’ Dạ Nguyệt Sắc hướng về phía người trung niên bên trong nói.

  “Không biết vị công tử này có tranh chữ gì? Xuất từ tay vị danh gia nào?” Chưởng quỹ kia khách khí hỏi.

  “Cái này lai lịch cũng lớn!” Dạ Nguyệt Sắc mặt thần bí tiến tới bên tai chưởng quỹ kia, “Biết Dạ Nguyệt Sắc đại tiểu thư chứ?”

  Thấy chưởng quỹ kia gật đầu một cái, Dạ Nguyệt Sắc tiếp tục nói: “Ta đây có một sách vẽ, là nói về Dạ Nguyệt Sắc đại tiểu thư – Những chuyện mọi người chưa biết!, bảo đảm bán rất chạy!”

  Lão bản kia hồ nghi sách tranh mà Dạ Nguyệt Sắc đưa tới, xem mấy lần, trong mắt tinh quang bán ra bốn phía, Dạ đại tiểu thư hôm nay đã là nhân vậy chủ chốt trong đề tài của kinh thành, quyển tranh vẽ này chính là những tin tức nóng hổi về Dạ Nguyệt Sắc. Dựa vào trình độ nổi danh của Dạ Nguyệt Sắc hiện nay, nhất định bán rấy chạy, số lượng bán ra nhất định sẽ kiếm hời được một khoản. Bất quá, chưởng quỹ kia lật tờ giấy cuối cùng, chỉ thấy trên đó viết ‘muốn biết Dạ Nguyệt Sắc tiểu thư cùng Cẩm Nguyệt Vương gia yêu hận quấn quýt si mê, xin đợi chương tiếp theo!” [xanhhto: trời ơi!!! Chị ấy viết truyện @@]

  “Cái này, công tử muốn bao nhiêu bạc mới có thể đem sách tranh này bán ra!” Chưởng quỹ khách khí hỏi.

 Dạ Nguyệt Sắc lắc lắc đầu nói “Cái này không bán, chúng ta chia nhé! Được không? Ta sáu ngươi bốn?”

  “Công chủ chờ một chút! Chuyện này ta không làm chủ được, cần thương lượng cùng chủ nhân nhà ta!” Dạ Nguyệt Sắc gật đầu một cái, nhìn dáng vẻ của chưởng quỹ, chuyện này rất có khả năng.

  “Chủ nhân!” Chưởng quyz vào nội thất, đem bản tập kia đưa cho người đang biếng nhác tựa vào dường êm, bên trong nhà ánh sáng có chút mờ mờ, không thấy rõ bộ dáng của người nọ, có thể lờ mờ nhìn thấy chính là nốt ruồi đỏ thắm tren khóe mắt. [xanhto:aa biết ai rùi nhá *cười gian trá*]

  “Đáp ứng nàng sẽ án số lượng lớn, nhưng ngươi nói cho nàng biết, nàng ba chúng ta bảy!” Thanh âm mềm mại đến tận xương chậm rãi từ trong miệng người kia tràn ra, trong thanh âm mơ hồ có chút ý cười.

  “Chủ nhân nhà tôi nói, công tử không có tiền vốn, neeys như bán không ra, lỗ vốn là chúng tôi, cho nên chúng tôi bảy công tử ba!” Chưởng quỹ nhìn Dạ Nguyệt Sắc nói.

  “Được, ta ba ngươi bảy!” Dạ Nguyệt Sắc cắn răng nghiến lợi nói. Nếu như có thể kiếm tiền, sau này nhất định phải tự xuất bản!

  Dạ Nguyệt Sắc từ Họa Lâu Xuân về, bước chân ở trên đường cái, đi ngang qua một sạp trái cây, chỉ thấy mọi người trên đường cái hoặc túm năm tụm ba đứng chung một chỗ, hoặc một đám một đám tụ chung một chỗ, căn bản là muôn người đều đổ xô ra đường, toàn bộ đều tập trung để thảo luận bát quái!

  “Ngươi biết không? Đại tiểu thư Dạ gia hôm qua còn nhúng chàm đến ta, may mà ta còn cương quyết giữ mình, nếu không danh tiết của ta liền khó mà gữi được!” Một nam nhân miệng đầy răng vàng khè, răng cửa lộ ở bên ngoài môi, mắt chỉ có thể nhìn thấy một đường may, hướng về phía một đám người bên cạnh nói.

 Dạ Ngyệt Saswsc buồn nôn, dù mắt nàng có mù, cũng nhìn không nổi hắn.

  “Ta nói vị đại ca này! Ngươi cũng không soi mặt vào trong nước tiểu mà xem chính ngươi, từng trải qua cùng Dạ Nguyệt Sắc là Tứ hoàng tử, Cẩm Nguyệt Vương Gia, Vương công tử, đều là mỹ nam tử hiếm có, nếu nàng nhắm trúng ngươi, không phải ta cũng có thể đến Tướng phủ ở rể sao?”

 Dạ Nguyệt Sắc mặt khinh bỉ nhìn người mới vừa nói chuyện, cây quạt “xoạt” mở ra một tiếng, lóe lóe, một bộ tác phong nhanh nhẹn, phong lưu phóng khoáng ngước đầu dùng lỗ mũi khi dễ người nọ.

  “Đúng đó, ta nói tên răng vàng này, dáng vẻ giống quỷ của ngươi, Dạ đại tiểu thư sao có thể coi trọng ngươi!” Bên cạnh một người lớn tuổi vung tay đánh mạnh vào ót tên răng vàng kia.

 “Haizz, Dạ Nguyệt Sắc còn rất nhiều chuyện không muốn các ngươi biết chuyện xưa” Dạ Nguyệt Sắc lắc lắc cây quạt, một mặt làm ra vẻ thần bí.

  “Chuyện gì?” Người chung quanh từ từ tụ lại, một mặt tò mò “bé cưng” hỏi.

  “Nghe nói  ‘Hoa lâu xuân’ có tập tranh liên quan đến Dạ Nguyệt Sắc, bên trong tất cả đều là Dạ Nguyệt Sắc bát quái…” Nàng ta còn chưa nói xong….” Dạ Nguyệt Sắc nhìn nghĩ họa lâu xuân bay vọt mà tán nhân [xanhto: @@], khóe miệng gợi lên nụ cười đắc ý.

 Bất quá qua một chung trà, họa lâu xuân tập tranh bị nhất đoạt, mà không, kinh thành cả già trẻ lớn bé, lớn lớn nhỏ nhỏ, biết chữ đều ôm tập tranh nhìn xem say sưa ngon lành, không biết chữ thì xem hình vẽ cũng có thể hiểu được trong đó đại khái có gì.

  Xem cong tập sách tranh này, đều một bộ hiểu rõ: “Nguyên lai là như vậy!”

………

 

 

 

End chương 12 nha ^^

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s